Cách chuyển từ RAID sang AHCI mà không cần cài đặt lại Windows 10

0
8

Có cách nào để chuyển từ RAID sang AHCI mà không mất mọi thứ và phải cài đặt lại Windows không? Đôi khi, ổ SSD có thể không được phát hiện bởi CD khởi động khi ở chế độ RAID và bạn phải bật chế độ AHCI. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển từ RAID sang AHCI mà không cần cài đặt lại Windows 10.

Làm cách nào để chuyển Windows 10 từ RAID sang AHCI?

 1. Để bắt đầu, bạn cần buộc Windows 10 khởi động vào Chế độ an toàn theo mặc định. Chỉ cần mở Command Prompt với tư cách quản trị viên và chạy lệnh này:
  bcdedit /set {current} safeboot minimalhoặc khởi chạy Windows PowerShell với đặc quyền quản trị và thực thi lệnh này:
  bcdedit /set safeboot minimal

 2. Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím F2 hoặc phím DEL để vào Cài đặt BIOS tùy thuộc vào máy tính cụ thể của bạn.
 3. Trong Cài đặt BIOS, hãy tìm một tùy chọn như “Chế độ SATA”, “Định cấu hình SATA dưới dạng” hoặc “Lựa chọn chế độ SATA”, và thay đổi nó từ RAID thành AHCI .
 4. Sau đó, lưu và thoát khỏi BIOS. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động sang Chế độ An toàn. Sau khi đăng nhập, hãy mở lại Dấu nhắc lệnh nâng cao và chạy lệnh sau để tắt Chế độ an toàn:
  bcdedit /deletevalue {current} safeboothoặc khởi chạy cửa sổ PowerShell nâng cao và nhập lệnh này:
  bcdedit /deletevalue safeboot
 5. Khởi động lại một lần nữa và Windows 10 sẽ tự động khởi động với trình điều khiển AHCI được bật. Bất cứ khi nào bạn muốn chuyển về RAID một lần nữa, chỉ cần thử quy trình tương tự ở trên để bật chế độ RAID. Điều quan trọng là trước tiên bạn nên khởi động vào Chế độ An toàn sau khi thay đổi chế độ SATA trong BIOS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here