MVP là gì ? MVP trong game Pubg Mobile, Liên quân, Lol

0
7

MVP là từ viết tắt của Người chơi có giá trị nhất. Về cơ bản, PUBG Mobile chọn ra người chơi có thành tích tốt nhất từ ​​một đội – bộ đôi hoặc đội – và trao danh hiệu cho anh ấy / cô ấy.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn sẽ được trao danh hiệu MVP nếu bạn có số mạng hạ gục nhiều nhất. Tuy nhiên, người nhận danh hiệu được xác định bởi thành tích tổng thể của một người chơi chứ không chỉ là số người mà anh ta / cô ta đã giết.

Ngoài số lần tiêu diệt được, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc người chơi trở thành MVP trong PUBG Mobile. Chúng bao gồm lượng sát thương gây ra cho kẻ thù và thời gian người chơi sống sót. Ngoài ra, việc phục hồi sức khỏe, số lần hồi sinh và chất lượng của vật tư mà bạn sở hữu cũng ảnh hưởng đến xếp hạng MVP.

Mẹo đạt MVP trong PUBG Mobile

Nếu bạn muốn trở thành MVP trong PUBG Mobile, hãy sử dụng các mẹo sau:

  • Trong khi nhiều người khuyên người chơi nên chơi tích cực, tốt hơn là không nên làm như vậy vì nó làm tăng khả năng bị giết. Cố gắng chơi phòng thủ vì thời gian sống sót cũng rất quan trọng.
  • Phối hợp với đồng đội / đồng đội của bạn. Giúp họ khi họ cần bạn thay vì chỉ lao vào giết người.
  • Sử dụng một khẩu súng trường tấn công tốt và bắn vào đầu. Nó đảm bảo rằng bạn có nhiều thiệt hại hơn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có đủ số mạng trong trận đấu nhưng đã hỗ trợ trong nhiều lần tiêu diệt khác, bạn vẫn có cơ hội trở thành MVP.

Mẹo đạt MVP trong Liên Minh / lol

Màn trình diễn của các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại (LoL) được thể hiện bằng nhiều số liệu thống kê. Các con số được tính toán trong MOBA của Riot Games được sử dụng để: Tổng kết kết quả, phân tích màn trình diễn và xếp hạng màn trình diễn của người chơi chuyên nghiệp trong các chức vô địch. Dữ liệu đóng vai trò cốt lõi để chọn vận động viên giỏi nhất trong một cuộc thi hoặc trận đấu. Chúng tôi sẽ nói về các thống kê cá nhân được sử dụng thường xuyên nhất trong LoL.

KDA (Kill / Death / Assists) là tổng số lần giết và hỗ trợ chia cho số người chết. Đây là một trong những thống kê quan trọng nhất của cuộc thi. Vì nó tính toán hiệu suất của một vận động viên bằng cách xem xét đóng góp của họ trong các trận đấu. KDA càng cao thì hiệu suất của người chơi chuyên nghiệp càng tốt.

CS (Creep Score) là tổng số lính bị hạ bởi một người chơi. Điểm Creep mỗi phút (CSPM) là trang trại trung bình mỗi phút. Hai thống kê tiết lộ ai farm tốt hơn trong trận đấu hoặc chức vô địch. Ví dụ: Trong Mid-Season Invitational (MSI) 2019, Lev “Nomanz” Yakshin, của Vega Squadron, là vận động viên có CSPM cao nhất (9,71) trong giai đoạn đầu. Trong khi đó, điểm CS cao nhất (332,67) là do Juckkirsts “Lloyd” Kongubon của MEGA Esports đạt được.

Vàng là tổng số vàng mà người chơi tích lũy được khi kết thúc trò chơi. GPM (Gold Per Minute) là vàng trung bình mỗi phút. Các kết quả được tạo ra bởi những thống kê này sẽ xác định cách một người chơi cụ thể đang tăng kinh tế khi hạ gục mục tiêu: Phá hủy tháp, chất ức chế, rồng, v.v.

Ví dụ: Trong trận playoffs của Challenger Circuit 2019, Thiago “tinowns” Sartori, từ NG Gaming, là vận động viên có số vàng trung bình cao nhất (12,98k). Trong khi đó, GPM của anh ấy ở giải mùa xuân là 457.

WR (Winrate) là tỷ lệ chiến thắng của một đội hoặc vận động viên trong một giải đấu. Tỷ lệ phần trăm được xác định bằng số trận thắng chia cho tổng số trận đã chơi. Do đó, kết quả thể hiện mức độ thành công (hoặc không) của một nhóm trong khung thời gian. Ví dụ: Rasmus “Caps” Winther, Luka “Perkz” Perković và các tuyển thủ G2 Esports khác có chỉ số WR tốt nhất (61,1%) ở vòng bảng MSI 2019.

K, D và A Các thuộc tính của KDA cũng được phân tích riêng biệt: Giết, Chết và Hỗ trợ. Ví dụ: Trong giải đấu đầu tiên của Giải vô địch Liên minh huyền thoại (LCS), giải đấu đầu tiên của Bắc Mỹ. Ba tuyển thủ Team Liquid thống trị các hạng mục cá nhân. Yiliang “Doublelift” Peng đạt điểm trung bình giết cao nhất (4,22). Trong khi đó, Nicolaj “Jensen” Jensen có mức tử vong trung bình thấp nhất (0,67) và Jo “CoreJJ” Yong-in có mức trung bình kiến ​​tạo cao nhất (8,78).

Mẹo đạt MVP trong Liên Quân Mobile

Trong liên quân mobile điểm số MVP phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Số lần hạ gục đối thủ
  • Số lần chết (  chết nhiều thì điểm càng giảm )
  • Điểm hỗ trợ đồng đội
  • Phá trụ
  • Vàng
  • Tiêu Diệt Rồng, quái, đẩy lính
  • Chuỗi tiêu diệt đối thủ ( giết 2, 3 ,4 ,5… người liên tiếp )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here