Superfetch là gì? Có nên tắt, xóa Superfetch không ?

0
9

Superfetch là sự phát triển của công nghệ xuất hiện từ Windows XP. Hệ thống nghiên cứu những chương trình bạn chạy và sử dụng RAM để lưu trữ chúng trước khi bạn sử dụng chúng.

Một chương trình hoặc bất kỳ dữ liệu nào được xử lý cần phải truyền từ đĩa sang bộ nhớ PC, tốc độ này nhanh hơn hàng nghìn lần so với đĩa và chính vì lý do này mà các chương trình mất rất nhiều thời gian để khởi động.

Superfetch không thể làm chậm hệ thống của tôi?

Dù bạn sử dụng máy tính như thế nào thì cũng rất hiếm khi bạn sử dụng hết bộ nhớ RAM. Windows tận dụng điều này và chiếm đoạt nó. Trong trường hợp bạn cần bộ nhớ đó, đối với bất kỳ chương trình nào của bạn, hệ thống sẽ giải phóng bộ nhớ đó. Điều này sẽ không làm chậm hệ thống trong mọi trường hợp.

Có những người dùng phàn nàn rằng hệ thống này làm chậm quá trình khởi động hệ thống nhưng điều đó chỉ xảy ra trong những trường hợp cực đoan. Nếu bạn khởi động trình quản lý tác vụ trong Windows 7, bạn sẽ thấy nó hiển thị cho bạn thông tin bộ nhớ trong bốn khối với các chức năng khác nhau:

  • Toàn bộ.  Một trong những có thể sử dụng hệ thống.
  • Đã lưu vào bộ nhớ cache.  Đây là công cụ được Superfetch sử dụng để tăng tốc nhóm của bạn.
  • Có sẵn.  Cái bạn có cho các chương trình của mình sẽ là tổng của cái mà Superfetch sử dụng cộng với cái miễn phí.
  • Miễn phí.  Không được sử dụng bởi bất kỳ chương trình nào.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn hầu như không còn bộ nhớ trống mà hệ thống đang sử dụng để giúp máy tính của bạn chạy trơn tru hơn. Bạn càng có nhiều bộ nhớ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Bạn giữ các tập tin ở đâu?

Bên trong thư mục hệ thống sử dụng một thư mục có tên là Tìm nạp trước. Điều bình thường nhất là nó ở:

c:\windows\prefetch

Điều gì xảy ra nếu tôi xóa các tệp đó?

Ngay bây giờ, thư mục tìm nạp trước chiếm 33 megabyte trên đĩa của tôi. Theo kích thước, thật là ngớ ngẩn khi xóa các tệp này. Ngoài ra, điều hợp lý là hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải các chương trình bạn sử dụng thường xuyên hơn nếu bạn muốn xóa nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here