Tắt bật Windows Defender trên Win7, 8.1, 10 với Defender Control

0
11

Kể từ Vista, Windows Defender được bao gồm trong Windows. Nhưng nếu bạn đang chạy thứ gì đó cung cấp khả năng chống phần mềm độc hại tuyệt vời, Windows Defender có thể sẽ lãng phí tài nguyên quý giá, không cần phải có nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc.

Vấn đề với tất cả các phiên bản Defender trong Windows Vista trở lên là nó được tích hợp vào hệ điều hành và cài đặt theo mặc định mà không có tùy chọn hiển thị hoặc ẩn để gỡ cài đặt. Nhiều người đang tìm cách vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ nó khỏi hệ thống của họ vì họ thích sử dụng phần mềm khác, ví dụ như trên Windows 8 và 10, bạn không thể tắt hoàn toàn Windows Defender nữa.

Bạn có thể tạm thời tắt bảo vệ thời gian thực của chương trình, nhưng nếu tắt một lúc, Windows sẽ tự động bật lại. Không rõ tại sao Microsoft đưa ra quyết định thay đổi hành vi của Windows Defender về vấn đề này. Tuy nhiên, điều chắc chắn là nó sẽ gây khó chịu cho những người dùng muốn vô hiệu hóa nó vĩnh viễn trên máy tính họ đang làm việc.

Defender Control là một phần mềm miễn phí Portable nhỏ, cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trong Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista (32 và 64 bit).

Tại sao bạn nên sử dụng nó:

  • Trong khi sao chép dữ liệu lớn từ Pc sang USB hoặc ngược lại, việc tắt Windows Defender có thể giảm tổng thời gian sao chép
  • Người dùng có thể gặp xung đột giữa Defender và ứng dụng chống vi-rút của họ
  • Một số chương trình chống vi-rút yêu cầu người dùng tắt hoặc tắt thủ công Windows Defender trong Windows 10
  • Nếu bạn đã bật nó, nhiều khả năng Windows Defender sẽ khởi động mỗi khi bạn khởi động PC. Nếu bạn thiếu tài nguyên, có phương pháp xử lý phần mềm gián điệp của riêng bạn hoặc chỉ đơn giản là đi đến kết luận rằng Windows Defender không dành cho bạn thì bạn có thể muốn vô hiệu hóa nó.

Link Tải Defender Control

https://www.sordum.org/files/download/defender-control/DefenderControl.zip

Cách tắt bật Windows Defender

Tải xuống điều khiển Defender và giải nén nó sau đó chạy chương trình, bạn có thể thấy trạng thái bảo vệ Windows của mình trên giao diện Chương trình:

Màu xanh lá cây –  Windows Defender đang chạy

Khi mới bật lên phần mềm mặc định nó sẽ hiện màu xanh lá cây, có nghĩa là Windows Defender của bạn đang được bật.  Để tắt Windows Defender các bạn nhấn vào nút Disable Windows Defender

Màu đỏ – Windows Defender bị tắt

Đây là biểu tượng cho thấy Windows Defender của bạn đã được tắt. Để bật lại Windows Defender, các bạn nhấn nút Enable Windows Defender

Màu cam – Windows Defender không thể khởi động được chức năng Bảo vệ thời gian thực bị tắt

Để Vô hiệu hóa – Kích hoạt trình bảo vệ Windows, vui lòng nhấp vào nút thích hợp, bạn cũng có thể Khởi chạy cài đặt Windows defender hoặc Windows defender (Dưới nút menu) bằng một cú nhấp chuột. Defender Control có hỗ trợ CMD (dòng lệnh).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here